Hi-Tech Mid Year 2022: Điểm mặt các smartphone sở hữu khả năng chụp hình đỉnh

Nhu cầu du lịch đang rất cao vì vậy sẽ rất tuyệt vời nếu bạn sở hữu một trong những smartphone chụp hình đỉnh sau.

Khả năng chụp ảnh là một trong những yếu tố quan trọng mà người dùng rất quan tâm khi chọn mua smartphone. Đặc biệt mùa hè đang đến khiến nhu cầu du lịch tăng cao và sẽ rất tuyệt vời nếu bạn biết rằng luôn có một chiếc điện thoại chụp hình đỉnh trong túi của mình. Bạn sẽ không sợ bỏ lỡ khoảnh khắc cũng như lưu lại khoảnh khắc đó ở chất lượng tốt nhất. Dưới đây là những cái tên chụp hình đỉnh nhất nửa đầu năm 2022.
vivo X80 Pro
Hi-Tech Mid Year 2022: Điểm mặt các smartphone sở hữu khả năng chụp hình đỉnh ảnh 2
Phải dành một sự khen ngợi cho vivo khi đến thế hệ vivo X80 Pro, chất lượng chụp hình của máy có thể nói là hoàn thiện nhất từ trước tới nay mặc dù những thế hệ như X70 cũng đã làm khá tốt. Phần cứng của máy rất chất lượng với camera chính 50MP dùng cảm biến Samsung ISOCELL GNV f/1.57, camera góc siêu rộng 48MP (cảm biến IMX598), camera tele 12MP (cảm biến IMX663) với zoom quang 2X và camera tiềm vọng 8MP với zoom quang 5X. Điểm đáng giá là tất cả các ống kính đều có lớp phủ T* độc quyền từ Carl Zeiss giúp cải thiện chất lượng hình ảnh như giảm nhiễu, giảm flare, hình ảnh trong trẻo hơn và màu sắc chính xác hơn.
Hi-Tech Mid Year 2022: Điểm mặt các smartphone sở hữu khả năng chụp hình đỉnh ảnh 3
Vivo đã hợp tác cùng Carl Zeiss để đưa một chế độ có tên là "Zeiss Natural Color" với khả năng khôi phục màu sắc tự nhiên và nguyên bản của các cảnh chụp. Chụp đêm đã có chế độ "Zeiss Super Night Scene" mang lại nhiều màu sắc tươi sáng hơn và hình ảnh thuần khiết hơn. Ngoài ra, khi quay video cũng có hiệu ứng "Zeiss Cinematic Bokeh", khi đó tốc độ màn trập sẽ giảm xuống một chút để tạo chuyển động blur nhẹ cho giống trong phim hơn.
Một trong những sự bổ sung đáng giá nhất chính là chip xử lý hình ảnh riêng V1 Plus do vivo phát triển, hình ảnh chụp ra có chiều sâu hơn và được xử lý hài hòa mọi yếu tố. vivo X80 Pro còn được trang bị công nghệ chống rung độ nghiêng cho camera tele để kéo dài thời gian phơi sáng, cải thiện độ ổn định khi chụp hoặc quay video cận cảnh.
Hi-Tech Mid Year 2022: Điểm mặt các smartphone sở hữu khả năng chụp hình đỉnh ảnh 4
Hi-Tech Mid Year 2022: Điểm mặt các smartphone sở hữu khả năng chụp hình đỉnh ảnh 5
Hi-Tech Mid Year 2022: Điểm mặt các smartphone sở hữu khả năng chụp hình đỉnh ảnh 6
Hi-Tech Mid Year 2022: Điểm mặt các smartphone sở hữu khả năng chụp hình đỉnh ảnh 7
Ngoài ra, X80 Pro cũng hỗ trợ chuẩn chống nước IP68, một yếu tố rất quan trọng khi đi du lịch. Ngay cả khi bạn không có nhu cầu chụp ảnh dưới nước, một chiếc điện thoại kháng nước vẫn là vô cùng lợi hại. Bởi lẽ, “tai nạn” trong cuộc sống hàng ngày là điều hoàn toàn có thể xảy ra, và tính năng kháng nước như một lớp bảo vệ để cứu nguy trong nhiều tính huống.
Samsung Galaxy S22 Ultra
Hi-Tech Mid Year 2022: Điểm mặt các smartphone sở hữu khả năng chụp hình đỉnh ảnh 8
Sẽ thật thiếu xót nếu như không có Galaxy S22 Ultra trong danh sách này, mẫu máy của Samsung mặc dù không có sự kết hợp với tên tuổi nổi tiếng nào trong ngành nhiếp ảnh nhưng vẫn luôn nằm trong top đầu những flagship chụp hình đỉnh nhất. Lợi thế của Samsung không nằm ở phần cứng mà nằm ở những tính năng phần mềm, họ luôn đưa ra được những tính năng mới dẫn đầu xu hướng đồng thời với kinh nghiệm dày dặn trong suốt quá trình hơn 10 năm làm smartphone, thuật toán của Samsung ở mức tối ưu nhất.
Samsung Galaxy S22 Ultra sở hữu cụm 4 camera bao gồm cảm biến chính 108MP có khẩu độ f/1.8, ống kính góc siêu rộng 12MP khẩu độ f/2.2, camera tele 10MP với khẩu độ f/2.4 hỗ trợ zoom quang học 3x và ống kính zoom tàu ngầm 10MP khẩu độ f/4.9 hỗ trợ zoom quang học lên tới 10x. Mặc dù phần cứng không thay đổi so với thế hệ trước nhưng vẫn là một trong cụm camera tốt nhất hiện nay.
Trong điều kiện đủ sáng, ảnh có chất lượng cực kỳ tốt, cân bằng trắng hợp lý, chi tiết cao và độ tương phản cao. Màu sắc cũng tự nhiên hơn so với thế hệ trước. Trong điều kiện thiếu sáng chất lượng ảnh vẫn rất tốt, ảnh không bị nhiễu và các chi tiết trong ảnh không bị bệt. Khả năng zoom 100x ấn tượng nhất thị trường, ảnh chất lượng tốt ngay cả khi zoom 30x.
Hi-Tech Mid Year 2022: Điểm mặt các smartphone sở hữu khả năng chụp hình đỉnh ảnh 9
Hi-Tech Mid Year 2022: Điểm mặt các smartphone sở hữu khả năng chụp hình đỉnh ảnh 10Hi-Tech Mid Year 2022: Điểm mặt các smartphone sở hữu khả năng chụp hình đỉnh ảnh 11
Hi-Tech Mid Year 2022: Điểm mặt các smartphone sở hữu khả năng chụp hình đỉnh ảnh 12
Hi-Tech Mid Year 2022: Điểm mặt các smartphone sở hữu khả năng chụp hình đỉnh ảnh 13
Chế độ Nightography Mắt Thần Bóng Đêm sử dụng phần mềm AI để tối ưu cho camera 108MP giúp thu sáng hiệu quả, đem tới chất lượng ảnh đầy chi tiết. Ống kính chất lượng cao đem tới hình ảnh trong trẻo, ít lóe sáng. Hệ thống chống rung hiệu quả giúp những ảnh phơi sáng ngắn không cần dùng tới tripod.
Ngoài ra, một điểm mà chỉ có trên Galaxy S22 Ultra đó là bút S Pen tích hợp. Chắc hẳn những ai có nhu cầu hậu kỳ ảnh, chỉnh sửa một chút cho đúng ý thích của mình sẽ thấy được tầm quan trọng của cây bút này, mọi thao tác hậu kỳ sẽ chi tiết hơn nhiều.
OPPO Find X5 Pro
Hi-Tech Mid Year 2022: Điểm mặt các smartphone sở hữu khả năng chụp hình đỉnh ảnh 14
OPPO Find X5 Pro là minh chứng cho nhận định “phần cứng không phải là tất cả trên camera điện thoại”. Mẫu máy này vẫn giữ lại hệ thống camera của Find X3 Pro với camera góc rộng 50MP và góc siêu rộng 50MP đều sử dụng cảm biến Sony IMX766, kèm theo một camera tele 2X 13MP. Nhưng OPPO đã trang bị cho máy một bộ xử lý hình ảnh (ISP) riêng biệt tên là MariSilicon X. Bộ xử lý này có nhiệm vụ tối ưu chất lượng ảnh, đặc biệt là khả năng chụp thiếu sáng.
 
1 / 7
 
 
 
 
Quả thực khi có mặt MariSilicon X, ảnh chụp tối từ Find X5 Pro cải thiện rõ rệt về độ chi tiết cũng như khử nhiễu, ảnh trong trẻo hơn thế hệ trước. Đặc biệt, khi kết hợp với Hasselblad, camera trên Find X5 Pro trang bị thêm khá nhiều bộ lọc màu đặc trưng của Hasselblad, chụp cực đẹp và đúng kiểu giới trẻ hiện nay thích. Bên cạnh đó còn có chế độ chụp ảnh giả lập Xpan của Hasselblad, một lần bấm chụp duy nhất đã có bức ảnh góc rộng như chụp Panorama. Ngoài ra, khi quay video thiếu sáng, Find X5 Pro cũng có chế độ quay 4K UltraNight giúp hình ảnh sáng hơn, chi tiết lên rõ ràng hơn.
Tuy nhiên trên Find X5 Pro, OPPO đã bỏ đi camera chụp hiển vi như Find X3 Pro trước đó.
realme GT 2 Pro 
Hi-Tech Mid Year 2022: Điểm mặt các smartphone sở hữu khả năng chụp hình đỉnh ảnh 22
Nếu muốn có tính năng chụp hiển vi này, mời bạn tham khảo realme GT 2 Pro, người anh em họ hàng của Find X5 Pro. Phần cứng của 2 máy không khác nhau nhiều chỉ là realme GT 2 Pro có ống kính hiển vi 3MP thay cho camera tele 2X. Những bức ảnh chụp bằng ống kính hiển vi có chất lượng còn tốt hơn Find X3 Pro trước đó, có lẽ realme đã cải thiện phần mềm xử lý tốt hơn. Hệ thống chống rung giúp cho bạn không cần cầm quá chắc vẫn có thể chụp những vật thể siêu nhỏ một cách dễ dàng.
Hi-Tech Mid Year 2022: Điểm mặt các smartphone sở hữu khả năng chụp hình đỉnh ảnh 23
Hi-Tech Mid Year 2022: Điểm mặt các smartphone sở hữu khả năng chụp hình đỉnh ảnh 24
Hi-Tech Mid Year 2022: Điểm mặt các smartphone sở hữu khả năng chụp hình đỉnh ảnh 25
Hi-Tech Mid Year 2022: Điểm mặt các smartphone sở hữu khả năng chụp hình đỉnh ảnh 26
Hi-Tech Mid Year 2022: Điểm mặt các smartphone sở hữu khả năng chụp hình đỉnh ảnh 27
Hi-Tech Mid Year 2022: Điểm mặt các smartphone sở hữu khả năng chụp hình đỉnh ảnh 28
Hi-Tech Mid Year 2022: Điểm mặt các smartphone sở hữu khả năng chụp hình đỉnh ảnh 29
Hi-Tech Mid Year 2022: Điểm mặt các smartphone sở hữu khả năng chụp hình đỉnh ảnh 30
Bên cạnh đó máy còn có chế độ chụp thiên văn, 3D và Fisheye Mode 150 độ. Đáng tiếc máy chỉ có kháng nước nhẹ chứ không có chống nước nhưng vẫn đủ để lưu khoảnh khắc dưới mưa nhẹ.

TIN LIÊN QUAN

Hi-Tech Mid Year 2022: Điểm mặt các smartphone sở hữu khả năng chụp hình đỉnh

Hi-Tech Mid Year 2022: Điểm mặt các smartphone sở hữu khả năng chụp hình đỉnh

Xem thêm
Hi-Tech Mid Year 2022: Monster Boomerang Petite - Loa gài cổ thương hiệu Mỹ đáng mua nhất

Hi-Tech Mid Year 2022: Monster Boomerang Petite - Loa gài cổ thương hiệu Mỹ đáng mua nhất

Xem thêm
Hi-Tech Mid Year 2022: Ultrabook tiên phong sáng tạo nhất LG gram 2022

Hi-Tech Mid Year 2022: Ultrabook tiên phong sáng tạo nhất LG gram 2022

Xem thêm
Hi-Tech Mid Year 2022: Loa di động âm thanh 360 ấn tượng - Monster S320 Superstar

Hi-Tech Mid Year 2022: Loa di động âm thanh 360 ấn tượng - Monster S320 Superstar

Xem thêm
Hi-Tech Mid Year 2022: Top smartphone tầm trung tốt nhất nửa đầu năm

Hi-Tech Mid Year 2022: Top smartphone tầm trung tốt nhất nửa đầu năm

Xem thêm